Nên làm sạch rượu bằng máy lọc rượu hay phương pháp thủ công?

Có thể nói rượu tại Việt Nam là món đồ uống không thể thiếu trên bất cứ bàn tiệc nào, từ nhỏ tới lớn. Mặc dù ai cũng hiểu rõ những tác hại của rượu nhưng việc bỏ đi một nét văn hóa đã ăn sâu vào trong tiềm thức là điều không thể. Rượu nguy hiểm bởi những độc tố có hại như andehit, etanol, metanol,... và bằng những phương pháp thủ công cũng loại bỏ được phần nào những chất này. Nhưng thực tế thì mức độ nguy hiểm vẫn còn cao và sử dụng máy lọc rượu sẽ thực sự nhanh và tốt hơn.

Nên thay thế phương pháp thủ công bằng máy lọc rượu GIPWIN

Như đã nói, ngày nay để đảm bảo chất lượng rượu cũng như làm trong rượu hơn, người ta vẫn sử dụng những phương pháp lọc rượu thủ công như dùng than hoạt tính, cát,... hay dùng phương pháp hạ thổ. Thậm chi một vài nơi còn sử dụng bông lọc như lọc nước thông thường để lọc rượu. Hay nhiều người cho rằng, chỉ cần quá trình lên men trước khi nấu đảm bảo chất lượng thì không cần phải lo rượu có chứa nhiều độc tốt. Hiển nhiên đó chỉ là một phần nhỏ bởi còn nhiều yếu tố khác.

Với cách lọc rượu thủ công này thì khi sử dụng than hoạt tính kết hợp với cát ( phải là cát thạch anh) thì có thể lọc được đến 70% tạp chất và khả năng thanh lọc rượu cũng khá cao. Cách này có thể coi là khá ổn với chi phí rẻ và dễ dàng thực hiện. Nhưng nhược điểm là không thể loại bỏ được hoàn toàn những hóa chất độc hại mà chỉ giảm thiểu được phần nào đó nhất định. Ngoài ra phương pháp hạ thổ cũng được coi là hiệu quả nhất giúp các chất andehit, metanol,... bay hơi nhưng vấn đề là thời gian lại quá lâu. Có thể lên đến vài năm, thâm chí là vài chục năm để cho chất lượng rượu tốt nhất.

Ngày nay, các vụ ngộ độc rượu cũng không hề có chiều hướng suy giảm mà càng tăng cao. Cho thấy việc lọc rượu bằng những phương pháp thủ công như cát hay than hoạt tính không thực sự mang lại hiệu quả cao. Hầu như hiện nay các xưởng sản xuất rượu đều đã chuyển sang phương pháp hiện đại hơn đó là dùng máy lọc rượu GIPWIN. Với thiết kế đặc biệt bao gồm các cột lọc có chứa những hạt vật liệu lọc đặc sắp xếp theo hệ thống đa tầng, khoa học có khả năng hấp thụ tốt các chất độc hại có trong rượu.. Bằng cách áp dụng công nghệ từ trường đa phân cực vào sản phẩm máy lọc rượu GIPWIN của UHC Việt Nam mà rượu trở nên dễ uống hơn, hàm lượng các hóa chất bị giảm đến mức cho phép. như andehit, metanol. etanol,...

Phương pháp hiện đại sử dụng máy khử độc tố rượu loại bỏ hoàn toàn nhược điểm của các phương pháp thủ công khác. Rượu nhanh già hơn, chỉ với 15-20 phút qua xử lý sẽ tương đương với rượu hạ thổ có thời gian lên đến vài năm. Mức chi phí đầu tư ban đầu có thể cao nhưng so với tổng chi phí thì lại hoàn toàn tiết kiệm. Không chỉ đảm bảo sức khỏe người sử dụng mà những cơ sở có sử dụng máy lọc rượu còn tạo được niềm tin nơi khách hàng. Có thể nói một công được rất nhiều việc.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua sản phẩm máy lọc rượu GIPWIN của UHC Việt Nam, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ UHC VIỆT NAM 

VPGD: Tầng 3 , tòa nhà Á Long, đường CN 8,KCN Từ Liêm , Hà Nội

Tel: (+84) 969 448 468 - 0243.2272848