Có nên lắp đặt hệ thống lọc nước sinh hoạt hay không

Nước sinh hoạt là nguồn nước được sử dụng cho những hoạt động hàng ngày trong gia đình như ăn uống, tắm giặt, vệ sinh… Những hoạt động này đều cần tới chất lượng nước được đảm bảo, vệ sinh, không có những chất cặn, gỉ sét và các chất kim loại nặng. Với tình trạng ô nhiễm nguồn nước như hiện nay, các hộ gia đình đang phân vân có nên sử dụng thiết bị lọc nước sinh hoạt hay không. Cùng tìm hiểu bài viết sau đây để được giải đáp bạn nhé.

Lợi ích của việc lọc nước sinh hoạt

Tình trạng ô nhiễm nguồn nước đang gây ra rất nhiều vấn đề cho chất lượng cuộc sống của người dân. Chất lượng nước bị đe dọa nghiêm trọng bởi các chất độc hại, các kim loại nặng, các vi sinh vật có hại cùng với các mùi hôi tanh khó chịu. Nếu sử dụng nguồn nước này trong thời gian dài, bạn và gia đình có thể mắc các bệnh khác nhau, nguy hiểm hơn còn có thể mắc ung thư. Vì thế, việc lắp đặt hệ thống lọc nước sinh hoạt là điều cần thiết và nên thực hiện càng sớm càng tốt.

Với công nghệ lọc thẩm thấu ngược RO, nguồn nước của bạn sẽ được đảm bảo chất lượng tuyệt vời nhất. Những nguyên tố có thể tồn tại trong nguồn nước như: đất, cặn bẩn, cát, nấm, mốc, phù du, tảo, sắt mangan, asen… sẽ được xóa sạch hoàn toàn. Do đó, mọi hoạt động sinh hoạt hàng ngày của bạn sẽ an tâm hơn:

  • Rửa rau, quả sạch sẽ, không lo cặn bẩn

  • Giặt giũ cũng không lo bị ố vàng vải bởi các kim loại nặng.

  • Tắm rửa không sợ nước gây hại cho da, giúp da bạn thêm mượt mà, tươi tắn hơn.

 

Cùng với đó, lọc nước sinh hoạt còn cho bạn chất lượng nước uống tại vòi tinh khiết tuyệt đối. Để có nước uống tại vòi, nguồn nước của bạn phải  trải qua 1 quy trình xét nghiệm và đánh giá vô cùng chi tiết của viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường, dựa theo quy chuẩn của tổ chức Y tế Thế giới WHO. Theo đó, quy trình này sẽ kiểm tra về số lượng 27 nguyên tố hóa lý tồn tại trong nước, phải đạt ở mức cho phép an toàn với sức khỏe người sử dụng, tuyệt đối không gây hại cho cơ thể con người.

Sử dụng thiết bị lọc nước sinh hoạt của hãng nào

Thị trường máy lọc nước hiện nay được quảng cáo khá nhiều về việc lọc tuyệt đối như trên, đem lại chất lượng nước hoàn hảo. Tuy nhiên, không phải quảng cáo nào cũng là sự thật, có tác dụng hoàn hảo, khiến khách hàng bối rối không biết nên lựa chọn dòng sản phẩm nào. Được khách hàng tin tưởng trong thời gian dài, UHC tự tin giới thiệu thiết bị lọc nước sinh hoạt đạt quy chuẩn của bộ Y tế. Sản  phẩm của chúng tôi được cấp chứng nhận an toàn sức khỏe con người của bộ, do đó khách hàng có thể yên tâm khi lắp đặt và sử dụng cho gia đình mình.