Cấu tạo và chức năng của hệ thống máy lọc nước tổng cho gia đình

Hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp, công ty, cơ sở, cửa hàng kinh doanh hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt gia đình được xuất hiện tràn lan trên thị trường. Hàng chất lượng và hàng kém chất lượng lẫn lộn làm cho người tiêu dùng hoang mang, không biết nên chọn mua loại nào là tốt và có chất lượng để tiết kiệm chi phí sửa chữa cũng như là cho ra nguồn nước sạch và đạt chuẩn của Bộ Y tế. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ đến mọi người một số lợi ích cũng như là cấu tạo, chức năng của hệ thống máy lọc nước tổng gia đình để mọi người cùng tham khảo.

Cấu tạo và chức năng của hệ thống máy lọc nước tổng cho gia đình

Hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt gia đình là gì?

Hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt gia đình còn gọi là hệ thống lọc thô. Gồm cột lọc composite và các vật liệu lọc chuyên xử lý được các nguồn nước máy, nước giếng, nước mưa, nước sông,… cho ra nguồn nước sạch hơn, trong hơn, an toàn hơn cho sức khỏe người dùng và đặc biệt là đạt tiêu chuẩn về nước sinh hoạt QCVN 02:2009 của Bộ Y tế. Hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt gồm nhiều hệ thống khác nhau, tương ứng với từng tính chất nguồn nước khác nhau.

Vì sao hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt lại cần thiết trong mỗi gia đình?

Với thực trạng ô nhiễm nguồn nước như hiện nay thì sẽ ảnh hưởng đến nước sinh hoạt và ăn uống của con người trở nên khó khăn hơn. Thậm chí khi sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm như nhiễm phèn, nhiễm vôi (độ cứng), hàm lượng chất rắn hòa tan (TDS) cao, vi khuẩn, virus,… sẽ gây ra các bệnh nguy hiểm và về lâu dài có nguy cơ mắc các bệnh về ung thư. Cụ thể:

Về sinh hoạt

Sử dụng nước nhiễm phèn hay nhiễm vôi,… để giặt đồ sẽ làm cho quần áo ố vàng, nhàu nát hoặc khô ráp, khó chịu khi mặc vào người, có khi gây ra các triệu chứng ngứa ngáy hay viêm da,…

– Sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm sẽ làm cho bọt xà phòng ít, cho nên việc rửa chén, rửa xe,… cần phải cho nhiều xà phòng mới sạch làm tốn kém tiền bạc.

– Sử dụng dụng nguồn nước không vệ sinh để sinh hoạt cá nhân sẽ gây ra các triệu chứng như: làm cho răng ố vàng, tóc bị khô sơ, dễ gãy rụng; khi tắm da dễ bị bắt nắng, bị nổi mẫn đỏ, ngứa ngáy khó chịu; ngoài ra còn bị các bệnh về da liễu nghiêm trọng hơn.

Về sức khỏe

Khi ăn, uống nguồn nước chưa qua xử lý, khi hấp thu vào cơ thể, sẽ làm hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng xấu. Nhất là đường ruột, và gây ra các triệu chứng: đau bụng âm ĩ, tiêu chảy từng cơn đột ngột và liên tục, làm cho suy nhược, cơ thể bị mất nước nghiêm trọng, nếu không bù đủ lượng nước đã mất sẽ có nguy cơ tử vong cao.

– Các bộ phận trong cơ thể như gan, thận,… sẽ bị suy giảm chức năng làm việc. Trong trường hợp sử dụng nguồn nước ô nhiễm về lâu dài sẽ có nguy cơ mắc các bệnh về ung thư.

Cấu tạo và chức năng của hệ thống máy lọc nước tổng cho gia đình

Cấu tạo hệ thống lọc tổng đầu nguồn

Cột composite: có thành phần sợi thủy tinh làm từ cát biển, nhựa polime làm từ nhựa thực vật nên không gây độc hại trong quá trình sử dụng như các loại cột khác. Đây là vật liệu đã được tổ chức FDA công nhận an toàn với con người, nên rất phù hợp cho việc truyền dẫn nước sạch trong sinh hoạt. Loại cột này có những đặc tính kỹ thuật nổi trội như:

+ Khả năng chịu ăn mòn cao.

+ Đặc tính lưu thông tốt: do bề mặt nhẵn bóng.

+ Tính chịu nhiệt cao: - 400C đến +1200C.

+ Cách nhiệt, cách điện: nhựa không dẫn điện và truyền nhiệt kém.

+ Độ bền cao: Được sản xuất theo công nghệ quấn, đan xen các lớp với nhau.

+ Khối lượng nhẹ: Chỉ bằng ¼ khối lượng của ống kim loại.

+ Ít tốn kém chi phí duy tu, bảo dưỡng: Không bị han gỉ trong mọi hóa chất, không bị mài mòn trong tự nhiên cũng như trong quá trình sử dụng, bề mặt ống nhẵn, không bị sinh vật và các chất bẩn bám vào nên chi phí bảo dưỡng rất thấp.

+ Phù hợp với mọi địa hình: Bên trong và bên ngoài ống được phủ lớp polyester có tác dụng chống thẩm thấu, ăn mòn và sự xâm nhập của các chất trong thiên nhiên, sử dụng rất hiệu quả trong các môi trường nhiễm phèn, mặn, nước lợ, nước kiềm,...

Van 3 cửa

Công dụng : điều khiển vận hành bình lọc Composite.

Chức năng 3 trong 1: lọc – rửa ngược – rửa xuôi.

Van 5 cửa

Công dụng: điều khiển vận hành bình lọc composite.

Chức năng 5 trong 1: lọc – rửa ngược – hút hóa chất – pha dung dịch – rửa xuôi.

Chức năng chính của máy lọc nước đầu nguồn

– Loại bỏ các tạp chất, loại bỏ dầu mỡ và làm trong nước.

– Ổn định độ pH trong nguồn nước.

– Làm mềm nước.

– Khử các chất sắt (Fe2+), mangan (Mn2+), loại bỏ các kim loại nặng còn lại trong ngước và mùi tanh H2S.

– Xử lý khá tốt nguồn nước quá bẩn để cung cấp nước sạch.

– Loại bỏ các chất độc như Asen, Nitrit, Amoni, Mangan, Clo, Sắt,…

Cấu tạo và chức năng của hệ thống máy lọc nước tổng cho gia đình

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các giải pháp để xử lý nước để đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình. Nếu có nhu cầu lắp đặt máy lọc nước tổng, hãy liên hệ với Công Ty UHC Việt Nam để được tư vấn và lắp đặt trong thời gian nhanh nhất. Công ty chúng tôi có nhiều năm chuyên nghiên cứu và đưa ra những giải pháp công nghệ xanh – sạch. Công nghệ sử lý nước là một trong những công nghệ được nhiều người tin dùng nhất, với giải pháp phù hợp với thực tế, chúng tôi tin rằng công nghệ này sẽ tiếp tục được cải thiện hoàn hảo hơn nữa. Mọi thông tin hãy liên hệ đến Công Ty UHC Việt Nam.